ABcare

Những lưu ý khi dùng bút thử thai các chị em cần quan tâm

Bút thử thai sản phẩm quen thuộc đối với các chị em. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng đúng cách. Cần lưu ý một số vấn đề sau đây để mang lại kết quả chính xác.

Vì sao nên dùng bút thử thai thay cho que thử thai?

Dù là bút thử thai hay que thử đều sẽ giúp các chị em phát hiện có thai sớm nhất khoảng 7 đến 10 ngày sau khi thụ thai thành công. Sản phẩm mang lại độ chính xác cao đến 99% và ngưỡng phát hiện bào thai là 25mIU/ml.

Nhưng vì sao nhiều người lại chọn bút thử thay cho que thử vì thiết kế đơn giản, dạng bút nhỏ gọn, tiện lợi, đảm bảo an toàn vệ sinh và có thể test được ngay ở dòng chảy của nước tiểu. Hoàn toàn không cần phải đựng nước tiểu vào trong cốc để test.

Mặt khác việc sử dụng bút thử cũng là một cách để các bà mẹ có thể lưu giữ lại khoảnh khắc hạnh phúc khi chuẩn bị đón chào thêm thành viên mới trong gia đình.

Hướng dẫn sử dụng và lưu ý khi dùng bút thử thai

Lưu ý khi dùng bút thử thai

Cách lấy và bảo quản mẫu thử

Lấy nước tiểu vào trong cốc chứa khô và sạch, nước tiểu cần lưu ý không được làm loãng. Chị em có thể lấy nước tiểu vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nên lưu ý rằng buổi sáng sẽ là thời điểm tốt nhất bởi lúc này nồng độ hCG là cao nhất. Ngoài ra với trường hợp nếu như mẫu nước tiểu bị đục cần phải được làm sạch thông qua quay ly tâm, lọc. Hoặc cũng có thể để cho lắng sau đó mới làm xét nghiệm.

Trong điều kiện nhiệt độ khoảng 2 đến 8 độ C thì mẫu nước tiểu hoàn toàn có thể lưu trữ được trong thời gian 48 giờ đồng hồ. Để bảo quản nước tiểu lâu hơn bắt buộc phải làm đông và cần giữ với điều kiện nhiệt độ âm 20 độ C. Ngoài ra với mẫu đông băng cần được hóa lỏng hoàn toàn trong điều kiện nhiệt độ phòng cũng như lắc đều trước xét nghiệm.

Quy trình xét nghiệm 

Đầu tiên cần lấy bút test ra khỏi túi đựng sản phẩm và làm xét nghiệm bút tiểu nhanh nhất có thể.

Mở nắp bảo vệ của test thử rồi giữ test để đảm bảo đầu thấm hướng xuống dưới. Cần để đầu thấm test thử vào dòng chảy của nước tiểu trong thời gian khoảng 10 đến 15 giây. Đến khi nào thấy ướt đẫm hoàn toàn là được.

Nhưng cần lưu ý không để cho nước tiểu làm ướt thân bút test thử cũng như vị trí đọc kết quả. Cuối cùng hãy đóng nắp bảo vệ lại rồi đặt test thử lên mặt phẳng khô và sạch. Đảm bảo sao cho vị trí đọc kết quả cần hướng lên trên rồi bắt đầu tính thời gian. Ngoài ra cũng có thể chứa nước tiểu vào cốc khô và sạch rồi cho đầu thấm test thử vào nước tiểu, bắt đầu đo.

Lưu ý: Cũng như các loại bút thử hay que thử khác chỉ được dùng cho một lần, không thể tái sử dụng lại.

Cách đọc kết quả trên bút thử thai 

Cần đọc kết quả trong thời gian 1 đến 3 phút sau khi test. Kết quả sau 10 phút thì không còn chính xác nữa.

Dương tính nghĩa là có thai: Biểu hiện sẽ có 2 vạch đỏ ở test thử, một vạch tại chữ C và một vạch kết quả T. Độ đậm màu vạch T thường sẽ phụ thuộc vào nồng độ HCG bên trong nước tiểu. Do vậy độ đậm nhạt của vạch T cũng không ảnh hưởng nhiều kết quả thử thai.

Âm tính nghĩa là không có thai: Chỉ biểu hiện dưới một vách C ở test thử mà thôi. Không thấy xuất hiện vạch kết quả T dù là đậm hay nhạt.

Kết quả không có giá trị: Không thấy biểu hiện vạch C vì do mẫu nước tiểu chưa đủ thấm hoặc thực hiện sai thao tác. Lúc đó chị em cần đọc kỹ lại hướng dẫn sử dụng và làm lại xét nghiệm cùng bút test mới.

Một số trường hợp làm cho bút thử thai không chính xác

Mặc dù bút thử thai Biocheck được đánh giá mang lại hiệu quả cao giúp phát hiện chị em có thai sớm. Nhưng có những trường hợp vẫn sai kết quả bởi vì:

Do lượng HCG chưa đủ hay bị loãng

Nghĩa là nếu chị em thử thai quá sớm hoặc nếu như lượng HCG bên trong nước tiểu vẫn chưa đủ cao. Hay do chị em uống quá nhiều nước trước khi thử sẽ không chính xác. 

Do thời gian đọc kết quả

Kết quả đọc trong khoảng thời gian được ghi ở bảng hướng dẫn sử dụng chi tiết. Nếu như chị em đọc kết quả sớm hay chậm hơn thời gian quy định nó đều gây ra kết quả không chính xác. Đó là vì sự tác động từ môi trường xung quanh dẫn đến.

Do thai sinh hóa

Nghĩa là bút thử thai Biocheck dương tính nhưng sau đó vẫn không có dấu hiệu của mang thai. Điều này đồng nghĩa rằng chị em ban đầu có mang thai nhưng sau đó phôi thai tự đào thải vì không phát triển được.

Do ảnh hưởng thuốc theo toa

Vì bên trong HCG của thuốc chữa bệnh nó có thể gây ra dương tính giả bút thử thai. Ví dụ như loại thuốc chống co giật, thuốc tiêm HCG nhằm điều trị khả năng sinh sản, loại thuốc lợi tiểu…

Nếu bạn thấy khó hiểu có thể đọc nhanh qua ví dụ này: Tương tự như các loại kit test nhanh covid, đều có thể cho ra các kết quả dương tính giả vì đơn giản chúng không thể phân biệt được virus nào là corona hay các virus cảm cúm thông thương, cứ phát hiện có virus xâm nhập sẽ cho ra kết quả 2 vạch

Một số trường hợp bút thử thai không chính xác

Hy vọng, qua những thông tin trên sẽ giúp chị em sử dụng đúng cách. Đây là phương pháp giúp xác định việc có thai sớm hoàn toàn đáng tin cậy, từ đó có kế hoạch ngay cho việc chăm lo sức khỏe của mình và thai nhi trong những ngày tiếp theo thật chu đáo.

ABcare tổng hợp thông tin

Đăng Nhập Tài Khoản


quên mật khẩu

Hãy nhập địa chỉ email của bạn, chúng tôi sẽ gửi email kích hoạt lấy lại mật khẩu sau ít phút.

trở về đăng nhập

Đăng Kí Thành Viên


Trở Về Đăng Nhập

tìm kiếm

Cảm ơn bạn đã yêu thích sản phẩm!