ABcare

An toàn mùa dịch khi đón xuân tha phương

Dù xuân năm nay phải xa quê nhưng đa số công nhân vẫn cố gắng đảm bảo an toàn mùa dịch và an tâm đón Tết tại thành phố.

Đảm bảo an toàn mùa dịch nhưng vẫn vất vả mưu sinh

Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết cổ truyền, thế mà ở các thành phố lớn, dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Cuộc sống của nhiều công nhân tiếp tục rơi vào khó khăn. Đa số lao động xa quê xác định không về quê, ở lại thành phố làm việc để kiếm thêm tiền tiêu Tết. 

Năm 2021 là năm đầy biến động với nhiều gia đình công nhân. Khi dịch bệnh bùng phát mạnh trong đợt cao điểm, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt, một số lao động phải tham gia làm “3 tại chỗ” nhưng cũng rất đông công nhân phải lánh về quê vì không đủ chi phí trang trải cuộc sống và cũng để đảm bảo an toàn cho gia đình, người thân.

Tuy nhiên, sau đợt giãn cách xã hội, nhiều người trở lại thành phố để tìm kế sinh nhai sau đợt bỏ phố về quê vì an toàn mùa dịch. Trớ trêu thay, nhiều doanh nghiệp đóng cửa, nhiều công ty áp dụng chính sách giảm lương, nếu không làm thì không có thu nhập để sống, ở lại làm việc thì phải liệu cơm gắp mắm mới có thể trụ lại thành phố.

Tết nguyên đán Mậu Dần 2022 đang đến rất gần, ngoài nỗi lo cơm áo, cố gắng tất tả mưu sinh để kiếm thêm chút “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ” cho ngày Tết, thì ước mơ sum họp gia đình trong ba ngày xuân năm nay đối với nhiều công nhân đang trở nên xa xỉ.    

Vì thế việc ở lại thành phố để làm thêm kiếm tiền gửi về quê sắm tết đang được nhiều lao động lựa chọn. Ngoài nỗi buồn xa quê dịp xuân về thì mọi người cũng nghĩ phải làm sao đảm bảo an toàn mùa dịch.

Xem thêm: Làm gì để bảo vệ mình trước biến chủng omicron

Đón Tết an toàn trong mùa dịch

Tình hình dịch bệnh như thế này khó lòng mà về quê ăn Tết được. Vất vả cả năm, dịp Tết về chỉ mong được đoàn viên cùng gia đình, chung vui tạm quên bao nhọc nhằn của cuộc sống.  Nhưng dù suốt năm phải đầu tắt mặt tối, nhưng nhiều công nhân cũng không đủ tiền ăn, tiền trọ, chi phí thường nhật, thì nói gì đến chuyện mơ ước chuyện mua sắm đủ đầy trong những ngày tết. Dù có về được quê đi chăng nữa thì cũng phải cách ly hết thời gian rồi lại phải trở lại thành phố làm việc, vậy thì còn gì là Tết Vì thế rất nhiều gia đình lao động an tâm tư tưởng là sẽ ở lại TPHCM vừa làm thêm việc vừa đón Tết. mặc dù biết là sẽ rất buồn và tủi thân khi đón tết xa quê, nhưng bao người đã như thế thì mình cũng phải như vậy.

Quan trọng nhất là mọi người phải đảm bảo được sức khỏe, thực hiện tốt 5K, để dù đón xuân tha phương nhưng vẫn an toàn mùa dịch, an tâm vui tết…  

Đón Tết xa quê đảm bảo an toàn trong mùa dich

Xem thêm: Test nhanh covid tại nhà dễ dàng hơn bạn tưởng

ABcare tổng hợp thông tin

Đăng Nhập Tài Khoản


quên mật khẩu

Hãy nhập địa chỉ email của bạn, chúng tôi sẽ gửi email kích hoạt lấy lại mật khẩu sau ít phút.

trở về đăng nhập

Đăng Kí Thành Viên


Trở Về Đăng Nhập

tìm kiếm

Cảm ơn bạn đã yêu thích sản phẩm!